NGHI THỨC TUYỂN CHỌN, ST COLUMBAN 04MAR 2017

Các anh chi em trong chương trình Giáo Lý RCIA tham dự Nghi Thức TUYỂN CHỌN tại Gx St Columban.  ĐGM Kevin Vann đóng ấn và nhẩn thuận  các tên Dự Tòng của anh chi em từ khắp 62 Giáo xứ tại GP Orange quy tụ lại đây.  Nghi thức TUYỂN CHỌN nâng anh chi em lên một bậc tiến gần đến ngày Thánh Tẩy Easter 2017 vào tháng April.
Xin cộng đoàn tiếp tục và cầu nguyện thêm cho các anh chi em trong cộng đoàn và khắp nơi trên thế giói sắp sửa nhận lãnh Thánh Tầy, và bền đỗ trong ơn Cứu Độ.

 

RITE of SENDING 2017

RITE of SENDING 2017

18 Feb, 2017

The Rite of Sending 2017, 18Feb  at St Boniface will send forth candidates and catechumen closer to the Easter Purification by signing their name in the Book of the Elect.   The Book will be present to the the Bishop Kevin Vann   
This year our church presents  80 strong signatures, comparing to last year of about 40 elect.

Please pray for our people to join the Kingdom!

 

Nghi Thức Sai Đi 2017 mời gọi anh chị em Dự Tòng dự ký vào cuốn sổ cho Những Người Tuyển Chọn.  Cuốn sách này sẽ được chình lên ĐGM Kevin Vann trong ngày Nghi Thức Tuyển Chọn tại NT St Columban. 

Năm nay con số anh chi em Dự Tòng lên tới gần 80 người, tăng lên gần gấp đôi so với năm ngoái.

Xin cộng đoàn luôn cầu nguyện cho các anh chi em này chuẩn bị tới Ngày Thánh Thẩy vào Ngày Lễ Phục Sinh 2017.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh. View more pictures here

VIDEO THÁNH LÊ TẾT ĐINH DẬU TẠI Gx ST BONIFACE 2017

28 Jan 2017

Xuân đã về trên quê hương, và trong lòng người giáo dân nơi CĐ Anaheim. Xuân tình thật rực rỡ trong thánh đường nơi Thiên Chúa ngự, và hội trường cho toàn thể giáo dân vui chơi và cảm tạ Thiên Chúa, một năm đầy sinh hoạt trong tin yêu.  

Nay Xuân đã về đây trên ngôi Thánh Đường này trong tình cộng đoàn, các đoàn thể ban ngành, các gia đình xum họp đi Lễ, cùng các bạn bè từ khắp nơi xa gần. 

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh

 

 

VIDEO VĂN NGHỆ TẾT ĐINH DẬU TẠI Gx ST BONIFACE 2017

28 Jan 2017

Văn nghệ năm nay thật vui, thật nhộn vả đầm ấm trong khung cảnh thân thương của cộng đoàn với sự đóng góp cùa cá nhân và nhiều ban ngành thực hiện.  Sổ xố, múa lân, cảnh mới người cũ đầy mầu sắc của ngày Tết Đinh Dậu thật hài hòa tới trong cộng đoàn.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh

 

GIÁO LÝ TÂN TÒNG (RCIA) TRÌNH DIỄN NHẠC KỊCH VUI XUÂN ĐINH DẬU 2017

 

28 Jan 2017

Các Anh Chị Em trong chương trình Giáo Lý Tân Tòng (RCIA) 2016-17 và Ban Giảng Huấn (BGH) trong vở kịch văn nghệ ngày xuân tại cộng đoàn làm hào khí trong hội trường thật sống động qua phần trình diễn trên sân khấu trong phần nhạc kịch "TRÊN ĐƯỜNG VỀ QUÊ".  Lần đâu tiên trong chương trình RCIA và BGH , Anh Chi Em có mục diễn xuất thật tài tình, và đóng góp tài sức cho Giáo Hội thật linh hoạt.  Trong đó ACE tập phần văn nghệ để trình làng trong thời gian tập thật gấp rút.  Cảm tạ Chúa!

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các Anh Chi Em Khóa RCIA 2016-17 hoàn tất trong ơn Thánh Tẩy vào tháng Tư 2017.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh

HÌNH ẢNH NGÀY XUÂN TẾT ĐINH DẬU 2017

 

28 Jan 2017

Xuân đã về trên quê hương, và trong lòng người giáo dân nơi CĐ Anaheim.  Xuân tình thật rực rỡ trong thánh đường  nơi Thiên Chúa ngự, và tưng bừng trong hội trường cho toàn thể giáo dân vui chơi và cảm tạ Thiên Chúa và một năm đầy sinh hoạt trong tin yêu.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh

Xuân ca diễn tả qua Nguyễn Bính

+   +   +

Đây cả mùa xuân đã đến rồi 
Từng nhà mở cửa đón vui tươi. 
Từng cô em bé so màu áo 
Đôi má hồng lên, nhí nhảnh cười. 

 

Và tựa hoa tươi, cánh nở dần, 
Từng hàng thục nữ dậy thì xuân 
Đường hương thao thức lòng quân tử 
Vó ngựa quen rồi ngõ ái ân. 

Từng gã thư sinh biếng chải đầu 
Một mình mơ ước chuyện mai sau, 
Lên kinh thi đỗ làm quan trạng, 
Công chúa cài trâm thả tú cầu 

Có những ông già tóc bạc phơ 
Rượu đào đôi chén, bút đề thơ 
Những bà tóc bạc, hiền như Phật 
Sắm sửa hành trang trẩy hội chùa. 

Pháo nổ đâu đây, khói ngợp trời 
Nhà nhà đoàn tụ dưới hoa tươi, 
Lòng tôi như cánh hoa tiên ấy 
Một áng thơ đề nét chẳng phai.

GLORIA ! THÁNH NHẠC NOEL do CĐ HƯƠNG VIỆT TRÌNH DIỄN

Ca Đoàn Hương Việt,  giáo xứ St Boniface, GP Orange, Nam Cali ca cung lên những bài thánh ca trong chương trình Thánh Nhạc vào đêm Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2016.

24Dec 2016 Chương trình Thánh Ca Lễ Vọng Giáng Sinh theo tuần tự:

Mong Chờ Giêsu

Màn Đêm Tỏa Lan

Ca Mừng Chúa Giáng Sinh

Away in a Manger

Chuông Vang Vang

Chương Trình Thánh Lễ

Nhập Lễ: Hôm Nay

Dâng Lễ: Hội Nhạc Thiên Quốc

Hiệp Lễ: Cao Cung Lên

              Đêm Thánh Vô Cùng

Kết Lễ: Hang Bêlem

            Feliz NavidadGLORIA EXCELSIS DEO 2016

THÁNH LỂ VỌNG GIÁNG SINH 2016 VÀ CHƯƠNG TRÌNH THÁNH CA, HOẠT CẢNH 2016.

Đêm Thánh tối nay thật bình yên, trong cái nhộn nhịp của sự chuẩn bị cho ngày Lễ Vọng Giáng Sinh.  bao nhiêu công sức tập dượt của ca đoàn trong nhiều tháng trước đó với giờ bỏ ra trước và sau mỗi Thánh Lễ; các em TNTT cũng tập dượt đêm ngày trong những tuần cuối cùng của tháng 12.  

Bao nhiêu công sức của các gia đỉnh, bậc cha mẹ hỗ trợ cho các buổi tập dượt này của chương trình Vọng Giáng Sinh, cùng sự trang trí đẹp tuyệt vời trên cung Thánh là kết quả mang đến cho Thánh Lễ đêm hôm nay.  Năm nay Thánh Đường trùng tu đã song, làm vẻ trang nghiêm, ấm cúng và linh thiêng của Mùa Giáng Sinh mang lại niềm vui trong Chúa Hài Đồng thật toàn vẹn trong khung cảnh GLORIA EXELSIUS DEO.

Xin xem thêm Thánh Nhạc trình diễn của Ca đoàn Hương Việt.

XIN COI THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

 

MỪNG LỄ BỔN MẠNG HỘI GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ FULLERTON

MỪNG LỄ BỔN MẠNG HỘI GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ FULLERTON

Theo thông lệ hàng năm Hội Gia Đình Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Fullerton tổ chức ngày lễ bổn mạng 8 tháng 12 cũng là ngày mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Sau đây là tóm lược về hội trong những năm qua và các điều lệ của hội  GĐĐTTTĐM Fullerton.

************************************

HỘI GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ FULLERTON

CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ MÔNG TRIỆU – ANAHEIM

I.  MỤC ĐÍCH VÀ NGUỒN GỐC: Một số gia đình muốn khơi lại tinh thần đoàn kết giữa các gia đình Việt Nam với nhau nói chung và những gia đình Công Giáo Việt Nam đang cư ngự lẻ loi tại các tỉnh phía Bắc của Giáo Phận Orange như Placentia, Yorba Linda, Fullerton và Anaheim; để mời gọi các gia đình Công Giáo Việt Nam cố gắng gia nhập hội GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ FULFERTON, hằng tuần chúng ta cùng nhau đến thăm viếng một gia đình, quay quần cầu nguyện dưới bóng Mẹ từ bi, để nhờ Mẹ, chúng ta biết đoàn kết thương yêu nhau; để trong Mẹ, chúng ta biết tương thân, tương trợ lẫn nhau; vì Mẹ, chúng ta biết dẹp những ích kỷ trong tâm hồn, dễ tha thứ những lỗi lầm cho nhau; và cũng nhờ Mẹ xin Thiên Chúa thứ tha, ban bình an trong tâm hồn mỗi người trong hội, ban hòa bình thế giới, ban cho các Giáo Hội ly khai được hiệp nhất và xin cho nước Chúa được mở rộng ở trần gian.

Hội đền tạ Trái Tim Đức Mẹ được thành lập với tôn chỉ:  Thi Hành Ba Mệnh Lệnh Fatima. Lần hạt mân côi, tôn sùng trái tim vẹn sạch Đức Mẹ Đồng Trinh Maria và cải thiện đời sống.

Hội được thành lập dưới sự cố gắng tổ chức, hỗ trợ và linh hướng của cha Joseph Nguyễn Ngọc Chuẩn và cha Vincent Nguyễn Quang Thế, hội đã thành công một cách nhanh chóng và tốt đẹp. Cha lĩnh hướng đã làm phép tượng Đức Mẹ đồng thời cử hành thành lễ khởi điểm giờ Đền Tạ đầu tiên vào đúng ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 08/12/1981. Ban điều hành và cố vấn tiên khởi: hội trường ông Nguyễn Văn Linh, hội phó ông Trần Ngọc Khải, Thư Ký ông Nguyễn Văn Phong, Thủ Quỹ ông Nguyễn Văn Diên và cố vấn cụ Vũ Văn Lộ, cụ Trịnh Tiên Sen và ông Trần Văn Phủ. Hội cho tới nay đã thành lập hơn 33 năm với các hội trường đầy nhiệt tâm như các ông: Nguyễn Văn Linh (1981-1985), ông Nguyễn Văn Thưởng (1985-1986), ông Nguyễn Bá Duệ (1986-1988), ông Trần Văn Chức (1988-1992), ông Nguyễn Ngọc Trân (1992-1996), ông Phan Văn Hiền (1996-2000), ông Nguyễn Hữu Thịnh (2000-2004), ông Đinh Ngọc Luyến (2004-2008), ông Phan Văn Hiền (2008-2010), ông Phạm Văn Thục (2010-2014), ông Đỗ Minh Tuấn (2014-hiện nay).

Lễ bổn mạng của hội được kính mừng vào ngày Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội (ngày 08 tháng 12) mỗi năm. Tất cả mọi gia đình hội viên tề tựu lại đọc kinh đền tạ Trái Tim Đức Mẹ, tham dự thánh lễ, cùng chung vui, và hàn huyên tâm sự những gì đã xảy ra trong một năm qua. Mỗi năm đến ngày mừng lễ Bổn Mạng hội lại nhìn thấy thêm một vài gia đình hội viên mới. Con số hội viên từ khi thành lập khoảng hơn 36-40 gia đình. Nhưng vì hoàn cảnh sinh sống phải dời đi và một số các cụ lớn tuổi đi về nhà Chúa, nên số gia đình hội viên hiện nầy khoảng 28 gia đình đi đọc kinh đều đặn.

II. SINH HOẠT VÀ GIỜ ĐẾN TẠ:  Hội đòi hỏi sự hy sinh của các thành viên trong gia đình hội viên hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, đặc biệt trưởng gia đình (nếu không có sự gì ngăn trở).  Hàng tuần luân phiên đến gia đình được Đức Mẹ ngự trị trong tuần để làm giờ đền tạ và tôn vinh Mẹ là Nữ Vương Gia Đình.

Lộ trình được chia làm 3 khu: Placentia và Yorba Linda, Fullerton, và Anaheim.Đọc kinh Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ được ấn định vào lúc 5:00 pm ngày Chúa Nhật. Mỗi gia đình sẽ được Đức Mẹ đến ngự trong gia đình kể từ 5 giờ chiều Chúa Nhật tuần này đến 5 giờ chiều Chúa Nhật tuần sau.Sau giờ đọc kinh đền tạ Đức Mẹ, sẽ dời đi đến gia đình khác.

Việc đưa rước Đức Mẹ được ấn định như sau: Vào lúc 5giờ chiều Chúa nhật hàng tuần, gia trưởng hoặc người trong gia đình được Đức Mẹ đến sẽ đến nhà Đức Mẹ đang ngự, cùng nhau làm giờ đền tạ Trái Tim Đức Mẹ.  Sau đó, người gia trưởng hoặc người trong gia đình hiện Đức Mẹ đang ngự cùng tiễn Đức Mẹ đến gia đình người đến đón.

III.THAM GIA: Toàn thể các gia đình Công Giáo Việt Nam đều có quyền gia nhập hội “GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ”, điều kiện là phải tán thành mục đích và tôn chỉ cũng như việc tuân giữ các điều lệ của hội nêu trên. Ngoài ra nếu có gia đình nào thuộc tôn giáo khác, trường hợp họ ước ao được Đức Mẹ đến thăm viếng và ngự trị tại gia đình họ, Hội sẵn sàng giúp đỡ để họ được mãn nguyện.

IV.TINH THẦN TƯƠNG THÂN, TƯƠNG TRỢ:

1.Gia đình các hội viên, khi đau yếu, khó khăn, nan giải về vật chất cũng như tinh thần, hội sẽ đến thăm hỏi, chia sẻ, an ủi và cùng nhau hiệp ý cầu nguyện với Đức Mẹ, xin Mẹ ban cho được sự bằng an hoặc xin như ý của gia đình gần nhất.

2. Khi hội viên, người phối ngẫu, tứ thân phụ mẫu qua đời hội sẽ mang cờ của hội đến thăm viếng, tổ chức giờ cầu nguyện tại nhà quàn,chia buồn, xin một thánh lễ thiêng liêng, một thánh lễ thứ Bảy, tham dự thánh lễ an táng và tiễn chân. Hàng tuần trong các giờ đền tạ Trái Tim Đức Mẹ hội sẽ cầu nguyện cho linh hồn hội viên đến giỗ 100 ngày.

Hình ảnh sinh hoạt Giờ đọc kinh Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

 

ĐIỀU LỆ HỘI

 1. MỤC ĐÍCH:

Khơi lại tinh thần đoàn kết giữa các gia đình Việt Nam với nhau nói chung và những gia đình Công Giáo Việt Nam đang cư ngự lẻ loi tại các tỉnh phía Bắc của Giáo Phận Orange nói riêng; để mời gọi các gia đình Công Giáo Việt Nam cố gắng gia nhập hội GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ FULFERTON, hằng tuần chúng ta cùng nhau đến thăm viếng một gia đình, quay quần cầu nguyện dưới bóng Mẹ từ bi, để nhờ Mẹ, chúng ta biết đoàn kết thương yêu nhau; để trong Mẹ, chúng ta biết tương thân, tương trợ lẫn nhau; vì Mẹ, chúng ta biết dẹp những ích kỷ trong tâm hồn, dễ tha thứ những lỗi lầm cho nhau; và cũng nhờ Mẹ xin Thiên Chúa thứ tha, ban bình an trong tâm hồn mỗi người trong hội, ban hòa bình thế giới, ban cho các Giáo Hội ly khai được hiệp nhất và xin cho nước Chúa được mở rộng ở trần gian.

 1. TÔN CHỈ:

       * Thi Hành Ba Mệnh Lệnh Fatima

       * Lần hạt mân côi

       * Tôn sùng trái tim vẹn sạch Đức Mẹ Đồng Trinh Maria

       * Cải thiện đời sống

 

 1. HÀNH ĐỘNG:

Hội đòi hỏi sự hy sinh của các thành viên trong gia đình hội viên hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, đặc biệt trưởng gia đình (nếu không có sự gì ngăn trở).Hàng tuần luân phiên đến gia đình được Đức Mẹ ngự trị trong tuần để làm giờ đền tạ và tôn vinh Mẹ là Nữ Vương Gia Đình.

 

 1. LỘ TRÌNH LUÂN CHUYỂN VÀ GIỜ ĐỀN TẠ:

Lộ trình được chia làm 3 khu:

Khu I:PLACENTIA và YORBA LINDA

Khu II:FULLERTON

Khu III:ANAHEIM

  Đọc kinh Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ được ấn định vào lúc 5:00 pm ngày Chúa Nhật

 1. Mỗi gia đình sẽ được Đức Mẹ đến ngự trong gia đình kể từ 5 giờ chiều Chúa Nhật tuần này đến 5 giờ chiều Chúa Nhật tuần sau.  Sau giờ đọc kinh đền tạ Đức Mẹ, sẽ dời đi đến gia đình khác.

 

 1. Việc đưa rước Đức Mẹ được ấn định như sau:

Vào lúc 5giờ chiều Chúa nhật hàng tuần, gia trưởng hoặc người trong gia đình được Đức Mẹ đến sẽ đến nhà Đức Mẹ đang ngự, cùng nhau làm giờ đền tạ Trái Tim Đức Mẹ.Sau đó, người gia trưởng hoặc người trong gia đình hiện Đức Mẹ đang ngự cùng tiễn Đức Mẹ đến gia đình người đến đón.

Ví du:  Đức Mẹ hiện đang ở nhà Ông A, chiều Chúa Nhật tuần này sẽ rước Đức Mẹ đến nhà Ông B.  Mời Ông B đến nhà Ông A vào lúc 5 giờ chiều để cùng nhau làm giờ đền tạ Trái Tim Đức Mẹ và tiễn Đức Mẹ đến nhà Ông B.

 

 1. CHƯƠNG TRÌNH GIỜ ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ:

 

 1.      Làm dấu Thánh Giá
 2.      Hát Kinh Chúa Thánh Thần
 3.      Kinh Sấp Mình
 4.      Kinh Sáng Danh
 5.      Kinh Ăn Năn Tội
 6.      Lần Hạt 50 Kinh Mân Côi
 7.      Đọc Phút Đền Tạ  (Mỗi tuần một phần)
 8.      Đọc Bài Phúc Âm
 9.      Lời Nguyện Dâng Mẹ
 10.      Hát Một Bài Kính Đức Mẹ
 11.      Kinh Cầu Gia Đình
 12.      Kinh Nữ Vương Gia Đình
 13.      Kinh Dâng Gia Đình Cho Trái Tim Mẹ
 14.      Kinh Tổng Kết
 15.      Kinh Vực Sâu
 16.      Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
  1. Một Kinh Lạy Cha
  2. Một Kinh Kính Mừng
  3. Một Kinh Sáng Danh
 17. Kinh Cầu Cho Gia Đình
 18. Kinh Cám Ơn
 19. Kinh Trông Cậy
 20. Hát Một Bài Tạ Ơn Đức Mẹ
 21. Làm Dấu Thánh Giá – Bế Mạc

 

 1. THAM GIA:

Toàn thể các gia đình Công Giáo Việt Nam đều có quyền gia nhập hội “GIA ĐÌNH ĐỀN TẠ TRÁI TIM ĐỨC MẸ”, điều kiện là phải tán thành mục đích và tôn chỉ cũng như việc tuân giữ các điều lệ của hội nêu trên.

Ngoài ra nếu có gia đình nào thuộc tôn giáo khác, trường hợp họ ước ao được Đức Mẹ đến thăm viếng và ngự trị tại gia đình họ, Hội sẵn sàng giúp đỡ để họ được mãn nguyện.

 1. TINH THẦN TƯƠNG THÂN, TƯƠNG TRỢ:

Gia đình các hội viên, khi gặp phải sự gì như: đau yếu, khó khăn, nan giải về vật chất cũng như tinh thần, xin thông báo ngay cho Ông Hội Trưởng hoặc Ông Hội Phó.Ông Hội Trưởng hoặc Ông hội Phó có trách nhiệm thông báo đến các gia đình hội viên khác, để cùng nhau hiệp ý cầu nguyện với Đức Mẹ, xin được sự bằng an hoặc xin như ý của gia đình.

 

“VUI MỪNG LÊN” và “VUI CA LÊN NÀO”

"HÃY VUI MỪNG LÊN" và "VUI CA LÊN NÀO" MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016.

CHÚA NHẬT THỨ BA và THỨ TƯ CỦA MÙA VỌNG ĐÃ ĐẾN.  Ta hãy thắp ngọn nến đề chuẩn bị đón Chúa ngự đến trong lòng con, trong gia đình con, trong muôn dân,  trong Giáo Hội.

XIN BẤM LÊN HÌNH VÀ LẮNG NGHE TIẾNG HÁT

@Iphone7, SN

THÁNG SÙNG KÍNH ĐỨC MẸ GUADALUPE, DEC 2016

MẸ ĐẦY ƠN PHƯỚC, CẦU CHO CHÚNG CON.

Đức Me Guadalupe được tôn vinh là Đúc Mẹ của lục địa Bắc và Nam Châu Mỹ.

@Iphone7, SN

img_1189

MARIAN APPARITION HISTORY~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Official Catholic accounts state that the Virgin Mary appeared four times before Juan Diego and one more before Juan Diego's uncle. According to these accounts the first apparition occurred on the morning of December 9, 1531, when a native Mexican peasant named Juan Diego saw a vision of a maiden at a place called the Hill of Tepeyac, which would become part of Villa de Guadalupe, a suburb of Mexico City. Speaking to Juan Diego in his native Nahuatl language (the language of the Aztec empire), the maiden identified herself as the Virgin Mary, "mother of the very true deity and asked for a church to be built at that site in her honor.

Based on her words, Juan Diego then sought out the archbishop of Mexico City, Fray Juan de Zumárraga, to tell him what had happened. As the bishop did not believe Diego, on the same day, Juan Diego saw the Virgin Mary for a second time (the second apparition); she asked him to keep insisting.

On Sunday, December 10, Juan Diego talked to archbishop for a second time. The latter instructed him to return to Tepeyac Hill, and ask the lady for a miraculous sign to prove her identity. That same day the third apparition occurred when Diego returned to Tepeyac and, encountering the Virgin Mary reported the bishop's request for a sign; she consented to provide one on the following day (December 11).

By Monday, December 11, however, Juan Diego's uncle Juan Bernardino had fallen sick and Juan Diego was obliged to attend to him. In the very early hours of Tuesday, December 12, Juan Bernardino's condition having deteriorated overnight, Juan Diego set out to Tlatelolco to fetch a priest to hear Juan Bernardino's confession and minister to him on his death-bed.

In order to avoid being delayed by the Virgin and ashamed at having failed to meet her on the Monday as agreed, Juan Diego chose another route around the hill, but the Virgin intercepted him and asked where he was going (fourth apparition); Juan Diego explained what had happened and the Virgin gently chided him for not having had recourse to her. In the words which have become the most famous phrase of the Guadalupe event and are inscribed over the main entrance to the Basilica of Guadalupe, she asked: "No estoy yo aqui que soy tu madre?" (Am I not here, I who am your mother?). She assured him that Juan Bernardino had now recovered and she told him to gather flowers from the top of Tepeyac Hill, which was normally barren, especially in December. Juan followed her instructions and he found Castilian roses, not native to Mexico, blooming there. The Virgin arranged the flowers in Juan's tilma, or cloak, and when Juan Diego opened his cloak before archbishop Zumárraga on December 12, the flowers fell to the floor, and on the fabric was the image of the Virgin of Guadalupe.

The next day, on December 13, Juan Diego found his uncle fully recovered, as the Virgin had assured him, and Juan Bernardino recounted that he too had seen her, at his bed-side (fifth apparition); that she had instructed him to inform the bishop of this apparition and of his miraculous cure; and that she had told him she desired to be known under the title of Guadalupe.

The bishop kept Juan Diego's mantle first in his private chapel and then in the church on public display where it attracted great attention. On December 26, 1531 a procession formed for taking the miraculous image back to Tepeyac where it was installed in a small hastily erected chapel. In course of this procession, the first miracle was allegedly performed when an Indian was mortally wounded in the neck by an arrow shot by accident during some stylized martial displays executed in honour of the Virgin. In great distress, the Indians carried him before the Virgin's image and pleaded for his life. Upon the arrow being withdrawn, the victim made a full and immediate recovery.[7]

Juan Diego's tilma has become Mexico's most popular religious and cultural symbol, and has received widespread ecclesiastical and popular support. In the 19th century it became the rallying call of American-born Spaniards in New Spain, who saw the story of the apparition as legitimizing their own Mexican origin and infusing it with an almost messianic sense of mission and identity – thus also legitimizing their armed rebellion against Spain.

Historically the devotion to Our Lady of Guadalupe did not lack clerical opponents within Mexico, especially in the early years, and in more recent times some Catholic scholars, and even a former abbot of the basilica, Monsignor Guillermo Schulenburg, have openly doubted the historical existence of Juan Diego, referring to the devotion as merely symbolic, propagated by a sensational cult. Nonetheless, Juan Diego was canonized in 2002, under the name Saint Juan Diego Cuauhtlatoatzin.

While the image garners much religious devotion and Mexican patriotism, scholarly criticism on the image is also notable, considering the artistic disproportion of the image, the similarity of the image to Spanish pre-colonial artwork closely related to the Aztec colony at the time, the alleged relationship of Marcos Cipac de Aquino in either inventing or amending the tilma cloak, and the public declaration of the abbot of the Guadalupe shrine pertaining to the false existence of the Marian apparitions.

 

NGÔI NHÀ THỜ MỚI, DEC 2016

Sau trên 6 tháng sửa chữa và trùng tu, ngôi nhà thờ St Boniface nay được khoác lên một hình ảnh thật lộng lẫy, ấm cúng chưa từng thấy từ nhiều thập niên đã qua.

Dự án nay đã gần hoàn tất, với tri phí trên $1 triệu USD; với những thiết kế chống động đất, các cửa sổ kiếng mầu, ghế quỳ mới, mái che mưa, cung Thánh đánh bóng lại, nước sơn mới, v.v..   Sau bao nhiêu năm ngôi nhà thờ cần sự sửa chữa, và giá thành mỗi lúc một tăng lên.   Việc đóng góp quỹ để trả nợ vẫn tiếp tục.

NT St Boniface là ngôi nhà thờ lâu đời nhất tại Gp Orange, kiến trúc hiện tại được xây năm 1962.  Và là địa điểm xây lên đầu tiên tại OC vào năm 1864, trong thời chấm dứt Nội Chiến Civil War tại Hoa Kỳ.   NT St Boniface có con số giáo dân lớn nhất trên 20,000, trong đó người Việt Nam có khoàng 1,500, hay trên 7%.

Cảm tạ Thiên Chúa đã chúc phúc cho công việc lớn lao này.

@Iphone7,SN

.img_1186

NGHI THỨC THIẾP NHẬN DỰ TÒNG

19 NOV 2016

Nghi Thức Tiếp Nhận để đón các Anh Chị Em thỉnh nhân chính thức vào cộng đoàn ngày hôm nay.  Và Anh Chị Em này sẽ từ nay chính thức tiếp tục hành trình Đức Tin và tìm hiều Đạo Công Giáo qua Chương trình Giáo Lý Người Lớn cũng như của Trẻ Em (RCIA– Rite of Catholic Initiation for Adults)  

Năm nay có 7 Anh Chị Em sẽ được Thánh Tầy và thêm 2 sẽ lành nhận Bí Tích Thêm Sức vào Mùa Phục Sinh.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho tất cả Anh Chi Em này.

XIN XEM THÊM HÌNH ẢNH VÀ BẤM VÀO ĐÂY

img_5935