HỘI CHỢ GIÁO XỨ MÙA XUÂN 2017

Ngay sau Thánh Lễ Phục Sinh, hội trợ hàng năm mở ra cho giáo xứ và nơi lân cận xa gần nơi nhà thờ.

Hội trơ tiếp tục gây quỹ để trả số tiền mượn cho công việc trùng tu cho nhà thờ cho những ngày tháng tới.
Cha Quản Nhiệm và BTV cám ơn các nỗ lực đóng góp công sức, tiền của gián tiếp hay trực tiếp từ nhiều hội đoàn giáo dân và những cá nhân để hội được thành công.  Xin Chúa luôn chúc lành và trả công bội hậu cho công việc này.

Xin bấm vào đây để coi thêm hình.  Press here for more images

Coi hình lớn hơn bằng cách bấm vào những hình dưới đây. 

VIDEOS THÁNH LỂ THÁNH TẨY

Thật đẹp thay Tin Mừng của Thiên Chúa nay được nở hoa qua Đức Tin tới các Tân Tòng trong Thánh Lễ Thánh Tẩy hôm nay.

Coi thêm hình ảnh hãy bấm vào đây. Click for more more Pictures

NHẬP LỄ  VỌNG PHỤC SINH

NGHI THỨC CẦU NGUYỆN THÁNH TẨY

NGHI  THỨC THÁNH TẨY

NGHI THỨC NHẬN SAU ƠN THÁNH TẨY

CHỦ TỊCH KẾT THÚC CÁM ƠN trong Thánh Lễ

THÁNH HÓA QUA NƯỚC RỬA CÁC TÂN TÒNG 2017

Các Tân Tòng sau một năm học hỏi Giáo Lý, ngày nay Thiên Chúa đã chào đón các anh chị em vào giáo hội của Chúa qua Bí Tích Thánh Tầy. Hơn thế nữa các Tân Tòng không những trở thành con cái Chúa, anh chị em này trở thành bạn hữu trong Chúa Kito, John 15:15:

"Ta không còn gọi các ngươi là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ mình làm. Ta đã gọi các ngươi là bạn hữu, vì mọi điều Ta đã nghe nơi Cha Ta, Ta đã tỏ cho các ngươi biết. Không phải các ngươi đã chọn Ta, nhưng chính Ta đã chọn các ngươi, và đã đặt các ngươi ra, ngõ hầu các ngươi đi và sinh trái, và trái trăng của các ngươi còn mãi;"

Xin coi thêm hình hãy bấm vào đây. More Pictures

Để coi hình lớn họn xin bấm vào những hình dưới đây 

HALELLUJAH, CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI!

15 April 2017:  Chúc mừng, Chúc mừng các anh chị em Tân Tòng!

Việc học giáo lý nay đã được thánh hóa, sau khi nhận được Nghi Thức Thanh Tẩy anh chi em Tân Tòng trở thành con cái Thiên Chúa và những thành viên mới của Hội Thánh Công Giáo, cùng với trên 1,000 người được rửa tội trong Giáo Phận Orange, và 150,000 Tín Hữu Công Giáo trên toàn nước Hoa Kỳ.

Vậy Đức Tin của các anh chi em thật có ý nghĩa, và trường cửu không những riêng trong ngày Chúa Kitô Phục Sinh, vì lẽ:

1 Cor 15:16:  Vì nếu kẻ chết không sống lại, thì Ðức Kitô cũng đã không sống lại.

Nhưng nếu Ðức Kitô đã không sống lại, thì việc anh em tin cũng hão huyền! và hiện anh em vẫn còn trong tội lỗi của anh em!  

Vậy ra những kẻ đã chết trong Ðức Kitô đều đã tận tuyệt! Nếu ta đặt mối hy vọng vào Ðức Kitô vỏn vẹn cho lúc sinh thời này thôi, thì quả ta là những kẻ khốn nạn nhất trong cả thiên hạ!

Xin coi thêm hình hãy bấm vào đây. More Pictures

SA MẠC MÙA CHAY RCIA. RCIA ENTERED THE DESERT 2017

Các anh chi em trong chương trình Giáo Lý Tân Tòng (RCIA) trải nghiệm qua những tuần nghiệm xét và tĩnh tâm sa mạc lòng cho đến tuần cuối cùng của Chúa Nhật Lễ Lá, Chúa Kitô vào thành Jerusalem trong sự tưng bừng đón nhận của dân chúng, trên lưng lừa, theo như sấm Cựu Ước.   Chúa cỡi trên lưng lừa, thật khiêm tốn, vào thành để chuẩn bị cho Lễ Vượt Qua, rồi gánh chịu khổ nạn trên thánh giá và  sống lại trong vinh quang Phục Sinh, như vậy chúng nhân tin vào Ngài cũng cùng sống lại, Jn 11:15.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho những anh chị em này, và tất cả Dự Tòng khắp nơi trên thế giới chuẩn bị bước vào Tuần Thánh và được Thánh Tẩy trong vinh quang cùng Chúa Kitô Phục Sinh.

~~~ + ~~~

Our Catechumen have exprienced and reflected in the retreats through the last weeks of Scrunity until Psalm Sunday, the final time that Jesus entered the Jerusalem in triumphant greetings by the followers and onlookers.  Jesus rode  on a humble donkey preparing for the Passover, then death and glory ressurenction so that we will rise with Him forever, Jn 11:15.

Please continue for our Catechumen and others in the world to partipate in the finale of glorious Easter.

Bấm vào đây xem thêm hình.  More pictures here

LỄ LÁ HAY LỄ ÁO ?!

@LM Thao Thức 
Chúa nhật hôm nay, 2 bài Phúc Âm chỉ 1 lần nói đến dân chúng dùng lá đón chào Chúa vào thành, nhưng lại nhiều lần nói đến áo:
1. Các môn đệ trải áo lên lưng lừa cho Chúa Giêsu cưỡi.
2. Dân chúng trải áo ra đường cho Chúa Giêsu tiến vào thành.
3. Khi Chúa Giêsu bị bắt, có môn đệ sợ chạy trốn tuột cả áo.
4. Thày thượng tế xé áo mình ra khi kết tội Chúa nói lộng ngôn.
5. Quân lính lột áo Chúa rồi đem đi đóng đinh.
6. Sau khi đóng đinh, quân lính rút thăm chia áo Chúa.
Phúc Âm nói đến lá chỉ 1 lần, còn nói đến áo nhiều lần diễn tả nhiều cảm xúc ý nghĩa. Vậy sao không gọi là LỄ ÁO mà lại cứ gọi là LỄ LÁ nhỉ?!

NGHI THỨC TUYỂN CHỌN, ST COLUMBAN 04MAR 2017

Các anh chi em trong chương trình Giáo Lý RCIA tham dự Nghi Thức TUYỂN CHỌN tại Gx St Columban.  ĐGM Kevin Vann đóng ấn và nhẩn thuận  các tên Dự Tòng của anh chi em từ khắp 62 Giáo xứ tại GP Orange quy tụ lại đây.  Nghi thức TUYỂN CHỌN nâng anh chi em lên một bậc tiến gần đến ngày Thánh Tẩy Easter 2017 vào tháng April.
Xin cộng đoàn tiếp tục và cầu nguyện thêm cho các anh chi em trong cộng đoàn và khắp nơi trên thế giói sắp sửa nhận lãnh Thánh Tầy, và bền đỗ trong ơn Cứu Độ.

 

RITE of SENDING 2017

RITE of SENDING 2017

18 Feb, 2017

The Rite of Sending 2017, 18Feb  at St Boniface will send forth candidates and catechumen closer to the Easter Purification by signing their name in the Book of the Elect.   The Book will be present to the the Bishop Kevin Vann   
This year our church presents  80 strong signatures, comparing to last year of about 40 elect.

Please pray for our people to join the Kingdom!

 

Nghi Thức Sai Đi 2017 mời gọi anh chị em Dự Tòng dự ký vào cuốn sổ cho Những Người Tuyển Chọn.  Cuốn sách này sẽ được chình lên ĐGM Kevin Vann trong ngày Nghi Thức Tuyển Chọn tại NT St Columban. 

Năm nay con số anh chi em Dự Tòng lên tới gần 80 người, tăng lên gần gấp đôi so với năm ngoái.

Xin cộng đoàn luôn cầu nguyện cho các anh chi em này chuẩn bị tới Ngày Thánh Thẩy vào Ngày Lễ Phục Sinh 2017.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh. View more pictures here

GIÁO LÝ TÂN TÒNG (RCIA) TRÌNH DIỄN NHẠC KỊCH VUI XUÂN ĐINH DẬU 2017

 

28 Jan 2017

Các Anh Chị Em trong chương trình Giáo Lý Tân Tòng (RCIA) 2016-17 và Ban Giảng Huấn (BGH) trong vở kịch văn nghệ ngày xuân tại cộng đoàn làm hào khí trong hội trường thật sống động qua phần trình diễn trên sân khấu trong phần nhạc kịch "TRÊN ĐƯỜNG VỀ QUÊ".  Lần đâu tiên trong chương trình RCIA và BGH , Anh Chi Em có mục diễn xuất thật tài tình, và đóng góp tài sức cho Giáo Hội thật linh hoạt.  Trong đó ACE tập phần văn nghệ để trình làng trong thời gian tập thật gấp rút.  Cảm tạ Chúa!

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các Anh Chi Em Khóa RCIA 2016-17 hoàn tất trong ơn Thánh Tẩy vào tháng Tư 2017.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh

NGHI THỨC THIẾP NHẬN DỰ TÒNG

19 NOV 2016

Nghi Thức Tiếp Nhận để đón các Anh Chị Em thỉnh nhân chính thức vào cộng đoàn ngày hôm nay.  Và Anh Chị Em này sẽ từ nay chính thức tiếp tục hành trình Đức Tin và tìm hiều Đạo Công Giáo qua Chương trình Giáo Lý Người Lớn cũng như của Trẻ Em (RCIA– Rite of Catholic Initiation for Adults)  

Năm nay có 7 Anh Chị Em sẽ được Thánh Tầy và thêm 2 sẽ lành nhận Bí Tích Thêm Sức vào Mùa Phục Sinh.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho tất cả Anh Chi Em này.

XIN XEM THÊM HÌNH ẢNH VÀ BẤM VÀO ĐÂY

img_5935

GIÁO LÝ NGÀY CUỐI NĂM HỌC 2015-16

Một bữa tiệc đầm ấm cuối khóa 2015-16 do Ban Giáo Lý tổ chức đề tri ân và họp mặt các Thầy Cô, Trợ Giáo, ACE phục vụ vào năm vừa qua.

Bữa tiệc cũng đánh dấu ngày cuối cùng cùa Sr Maria T Liễu Nguyễn, trước khi được bài sai tới cộng đoàn mới.  Cô Helen LeDinh cũng xin nghỉ trong chương trình dạy, và anh Daniel vào ban Giảng Huấn.  Ban Thường Vụ, Cha xứ, cùng Ông Chủ Tịch cũng tham dự trong buổi tiệc vui và ấm cúng này trước khi ngày nghỉ Hè sắp tới.  

Nguyện xin Chúa ban ơn lành cho mùa Hè được thanh thản, vui chơi đến cho mọi người trong ơn Thánh Chúa.

 

Xin Coi Thêm Photo

 

DSC07145

 

RCIA NGHI THỨC SAI ĐI HẾT KHÓA 2016

07 May 2016:  Ngày cuối cùng của Khóa Học RCIA, Giáo Lý Người Lớn năm 2015-16.

Hôm nay là ngày cuối của khóa học, các anh chị tân Tân Tòng sau nghi thức hòa giải xưng tội lần đầu đã được Cha ban thêm ấn tín Sai Đi.  Sau này đã trở thành con cái Chúa, anh chị sẽ lả những nhân chứng sống thực nói về Tình Yêu của Thiên Chúa.

Nguyên xin Chúa chúc lành trên con đường đời đi của các anh chi.

Coi thêm photos

IMG_8528

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. “Chúc Mừng, Chúc Mừng!” Chúc Mừng các Anh Chị Tân Tòng, và các em Rửa Tội năm 2016. (#10)

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. "Chúc Mừng, Chúc Mừng!"

Chúc Mừng các Anh Chị Tân Tòng, và các em Rửa Tội năm 2016.

 

Và giờ đây qua Bí Tích Thánh Tẩy, hành trình Đức Tin của các anh chị nay được trọn vẹn trong ơn Chúa.  Anh chị em trở thành con cái của Thiên Chúa và thừa hưởng gia nghiệp nước trời, trong nhiệm thể Chúa Kitô, và là một phần tử của giáo hội mang ánh sáng Tin Mừng cho nhiều người.

Chương trình RCIA–Giáo Lý Người Lớn tiếp tục học các phương thức sống trong cộng đồng Công Giáo qua Mystagogy, sống mầu nhiệm, và kết thúc cùng với các chương trình Việt ngữ, TNTT trong giáo xứ trước mùa hè 2016.

Xin giới thiệu gia đình, bạn bè, người quen tới chương trình RCIA 2016-17, qua Sr. Thu Liễu, Faith Formation/Giáo Lý, 714-956-3110 x120 tại Giáo phận/County Orange.

 

IMG_7381

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. “Hãy Nhận lãnh Nước Rửa” (#6)

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh.  "Hãy Nhận lãnh Nước Rửa"

Cha ban Bí Tích này, "Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần."  "Amen"

Thật vậy, theo như Roma 6:3-4

"Hay anh em không biết rằng: Hết thảy ta đã được thanh tẩy trong Ðức Kitô Yêsu; thì chính trong sự chết của Ngài mà ta đã được thanh tẩy? Vậy nhờ thanh tẩy, ta đã được mai táng làm một với Ngài trong sự chết, ngõ hầu như Ðức Kitô, nhờ bởi vinh quang của Cha, mà được sống lại từ cõi chết, thì cả ta nữa, ta cũng bước đi trong đời sống mới."

Nay các anh chị em trở thành con cái của Thiên Chúa qua Bí Tích Thánh Tẩy.

_DSC1914

_DSC1918

_DSC1924

_DSC1927

_DSC1930

_DSC1934

_DSC1936

_DSC1941

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh và Thánh Tẩy, March 2016 (#2)

"Ánh Sáng Chúa Kitô"

John 8:12

"Sự sáng thế gian, chính là Ta!
Ai theo Ta sẽ không phải đi trong tối tăm,
nhưng nó sẽ có ánh sáng sự sống".

Ánh sáng Chúa Kitô đã được thắp sáng và mang đến cho những nơi tối tăm, soi sáng tâm tri còn trong vực sâu.  Từ ngọn nến Phục Sinh, ánh sáng được truyền tay thắp sáng trong nhà thờ, đánh đuổi bóng tối, và tội lỗi.  Tạ ơn Chúa! 

Ta hãy xin cho ánh sáng Chúa Kitô luôn thắp sáng cho đường đời con đi, và nhất là sưởi ấm luôn trong lòng con.

 

_DSC1988