GIÁO LÝ TÂN TÒNG (RCIA) TRÌNH DIỄN NHẠC KỊCH VUI XUÂN ĐINH DẬU 2017

 

28 Jan 2017

Các Anh Chị Em trong chương trình Giáo Lý Tân Tòng (RCIA) 2016-17 và Ban Giảng Huấn (BGH) trong vở kịch văn nghệ ngày xuân tại cộng đoàn làm hào khí trong hội trường thật sống động qua phần trình diễn trên sân khấu trong phần nhạc kịch "TRÊN ĐƯỜNG VỀ QUÊ".  Lần đâu tiên trong chương trình RCIA và BGH , Anh Chi Em có mục diễn xuất thật tài tình, và đóng góp tài sức cho Giáo Hội thật linh hoạt.  Trong đó ACE tập phần văn nghệ để trình làng trong thời gian tập thật gấp rút.  Cảm tạ Chúa!

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các Anh Chi Em Khóa RCIA 2016-17 hoàn tất trong ơn Thánh Tẩy vào tháng Tư 2017.

Bấm vào đây coi thêm Hình ảnh

NGHI THỨC THIẾP NHẬN DỰ TÒNG

19 NOV 2016

Nghi Thức Tiếp Nhận để đón các Anh Chị Em thỉnh nhân chính thức vào cộng đoàn ngày hôm nay.  Và Anh Chị Em này sẽ từ nay chính thức tiếp tục hành trình Đức Tin và tìm hiều Đạo Công Giáo qua Chương trình Giáo Lý Người Lớn cũng như của Trẻ Em (RCIA– Rite of Catholic Initiation for Adults)  

Năm nay có 7 Anh Chị Em sẽ được Thánh Tầy và thêm 2 sẽ lành nhận Bí Tích Thêm Sức vào Mùa Phục Sinh.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho tất cả Anh Chi Em này.

XIN XEM THÊM HÌNH ẢNH VÀ BẤM VÀO ĐÂY

img_5935

GIÁO LÝ NGÀY CUỐI NĂM HỌC 2015-16

Một bữa tiệc đầm ấm cuối khóa 2015-16 do Ban Giáo Lý tổ chức đề tri ân và họp mặt các Thầy Cô, Trợ Giáo, ACE phục vụ vào năm vừa qua.

Bữa tiệc cũng đánh dấu ngày cuối cùng cùa Sr Maria T Liễu Nguyễn, trước khi được bài sai tới cộng đoàn mới.  Cô Helen LeDinh cũng xin nghỉ trong chương trình dạy, và anh Daniel vào ban Giảng Huấn.  Ban Thường Vụ, Cha xứ, cùng Ông Chủ Tịch cũng tham dự trong buổi tiệc vui và ấm cúng này trước khi ngày nghỉ Hè sắp tới.  

Nguyện xin Chúa ban ơn lành cho mùa Hè được thanh thản, vui chơi đến cho mọi người trong ơn Thánh Chúa.

 

Xin Coi Thêm Photo

 

DSC07145

 

RCIA NGHI THỨC SAI ĐI HẾT KHÓA 2016

07 May 2016:  Ngày cuối cùng của Khóa Học RCIA, Giáo Lý Người Lớn năm 2015-16.

Hôm nay là ngày cuối của khóa học, các anh chị tân Tân Tòng sau nghi thức hòa giải xưng tội lần đầu đã được Cha ban thêm ấn tín Sai Đi.  Sau này đã trở thành con cái Chúa, anh chị sẽ lả những nhân chứng sống thực nói về Tình Yêu của Thiên Chúa.

Nguyên xin Chúa chúc lành trên con đường đời đi của các anh chi.

Coi thêm photos

IMG_8528

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. “Chúc Mừng, Chúc Mừng!” Chúc Mừng các Anh Chị Tân Tòng, và các em Rửa Tội năm 2016. (#10)

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. "Chúc Mừng, Chúc Mừng!"

Chúc Mừng các Anh Chị Tân Tòng, và các em Rửa Tội năm 2016.

 

Và giờ đây qua Bí Tích Thánh Tẩy, hành trình Đức Tin của các anh chị nay được trọn vẹn trong ơn Chúa.  Anh chị em trở thành con cái của Thiên Chúa và thừa hưởng gia nghiệp nước trời, trong nhiệm thể Chúa Kitô, và là một phần tử của giáo hội mang ánh sáng Tin Mừng cho nhiều người.

Chương trình RCIA–Giáo Lý Người Lớn tiếp tục học các phương thức sống trong cộng đồng Công Giáo qua Mystagogy, sống mầu nhiệm, và kết thúc cùng với các chương trình Việt ngữ, TNTT trong giáo xứ trước mùa hè 2016.

Xin giới thiệu gia đình, bạn bè, người quen tới chương trình RCIA 2016-17, qua Sr. Thu Liễu, Faith Formation/Giáo Lý, 714-956-3110 x120 tại Giáo phận/County Orange.

 

IMG_7381

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. “Hãy Nhận lãnh Nước Rửa” (#6)

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh.  "Hãy Nhận lãnh Nước Rửa"

Cha ban Bí Tích này, "Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần."  "Amen"

Thật vậy, theo như Roma 6:3-4

"Hay anh em không biết rằng: Hết thảy ta đã được thanh tẩy trong Ðức Kitô Yêsu; thì chính trong sự chết của Ngài mà ta đã được thanh tẩy? Vậy nhờ thanh tẩy, ta đã được mai táng làm một với Ngài trong sự chết, ngõ hầu như Ðức Kitô, nhờ bởi vinh quang của Cha, mà được sống lại từ cõi chết, thì cả ta nữa, ta cũng bước đi trong đời sống mới."

Nay các anh chị em trở thành con cái của Thiên Chúa qua Bí Tích Thánh Tẩy.

_DSC1914

_DSC1918

_DSC1924

_DSC1927

_DSC1930

_DSC1934

_DSC1936

_DSC1941

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh và Thánh Tẩy, March 2016 (#2)

"Ánh Sáng Chúa Kitô"

John 8:12

"Sự sáng thế gian, chính là Ta!
Ai theo Ta sẽ không phải đi trong tối tăm,
nhưng nó sẽ có ánh sáng sự sống".

Ánh sáng Chúa Kitô đã được thắp sáng và mang đến cho những nơi tối tăm, soi sáng tâm tri còn trong vực sâu.  Từ ngọn nến Phục Sinh, ánh sáng được truyền tay thắp sáng trong nhà thờ, đánh đuổi bóng tối, và tội lỗi.  Tạ ơn Chúa! 

Ta hãy xin cho ánh sáng Chúa Kitô luôn thắp sáng cho đường đời con đi, và nhất là sưởi ấm luôn trong lòng con.

 

_DSC1988

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh và Thánh Tẩy, March 2016 (#1)

"Ephata!"

Mark 7:34

Người ta đem đến cho Ngài một người vừa điếc vừa ngọng và nài xin Ngài đặt tay cho. Kéo người ấy ra xa dân chúng, riêng một mình, Ngài tra ngón tay vào tai, và nhổ nước miếng Ngài đụng vào lưỡi người ấy, đoạn nhìn lên trời, Ngài rên lên và nói với người ấy: "Ephphatha", nghĩa là: "Ngươi hãy mở ra!" Nghi thức Ephata, một nghi thức cuối cùng phán ra từ lời Chúa đến cho các anh chị Dự Tòng để nhận biết Chúa, trước khi được thánh tẩy. Ta hãy cầu nguyện để các anh chị Dự Tòng nhận được ơn Thánh Tẩy hôm nay. Ta cũng cầu nguyện cho nhiều tâm hồn còn chai đá biết mở tấm tâm trí khi nghe tiếng Chúa.

IMG_7011

Thiên Chúa Chọn Anh Chị Em (7 of 7)

John 15:16:  Ta đã gọi các ngươi là bạn hữu, vì mọi điều Ta đã nghe nơi Cha Ta, Ta đã tỏ cho các ngươi biết.  Không phải các ngươi đã chọn Ta,  nhưng chính Ta đã chọn các ngươi, và đã đặt các ngươi ra,  ngõ hầu các ngươi đi và sinh trái, và trái trăng của các ngươi còn mãi.
Xin cầu cho các anh chị em Dự Tòng lãnh nhân Ơn Đức Tin và được hưởng Ơn Cứu Độ vào ngày Thánh Tẩy Phục Sinh xắp tới đây.
 
IMG_6800

Tin Mừng được Tuyên Xưng (6 of 7)

Mathew 9: 38 Bấy giờ Ngài bảo môn đồ: "Mùa màng nhiều, thợ gặt ít! Vậy các ngươi hãy xin Chủ mùa sai thợ gặt đồng lúa của Người".
Các anh chị Tân Tòng được thánh tẩy trong những năm trứơc mạnh dạn sống đức tin và chia sẻ những kinh nghiệm sống, trao đổi với các anh chị em Dự Tòng.
IMG_6923

Chặng Thứ VIII: Đức Chúa Giêsu an ủi những người phụ nữ thành Giêrusalem đi theo Người (5 of 7)

Chúa thấy những người nhân đức thành Giêrusalem đi theo Người, và than van kêu khóc, thì Người đoái lại mà phán rằng: Ớ con thành Giêrusalem, chớ khóc thương Ta làm chi; hãy khóc thương bây, và con cháu bây mà chớ. Ấy Chúa dạy tôi cho biết; nếu tôi chẳng khóc tội tôi, là cội rễ Chúa tôi chịu cực, một khóc Chúa bề ngoài mà thôi, thì Chúa chẳng sá kể.

Vậy lạy Chúa, xin hãy lấy lượng bao dung nhơn thứ, mà ban ơn cho tôi đặng lòng thống hối tiền khiên cho thật.
Người chị em Dự Tòng tại chạm Thánh Giá thứ Tám.  Hãy xin cho Đức Tin luôn bền vững cho các anh chi em Dự Tòng mai sau được Thánh Thẩy luôn bền lòng đi với Chúa, và vinh quang của Thiên Chúa sẽ quan phòng và giữ gìn mọi sự gian nan trong nẻo đường đời.

IMG_6902

Chặng Thánh Giá Thứ VII: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ hai (4 of 7)

Chúa một lâu một mỏn sức, và nhọc và mệt quá cùng xẩm mắt, nên cúi đầu xuống đất; nhưng mà quân dữ dằn ấy chẳng chút tình thương, một nhiếc mắng cùng lấy chân giày đạp giục dậy cho mau, kéo lôi dằn vật tất bạc quá đỗi.
Lạy Chúa, bởi vì Chúa gánh hết tội lỗi tôi, nên ghe phen Chúa ngã xuống đất cực khổ làm vậy! Lạy Chúa, tôi quyết lòng chừa cải và giữ nghĩa cùng Chúa cho trọn.
Người anh em Dự Tòng đang vác Thánh Giá khổ nạn Chúa Kitô; chúng ta hãy cầu nguyện cho anh chị em Dự Tòng được Ơn Thánh Chúa cảm nghiệm nỗi nhục nhằn của Thiên Chúa trong kiếp làm người để hy sinh mà chuộc tội cho thế giới.
IMG_6891

Rửa Chân Tông Đồ (3.5 of 7)

Gioan 13:2-7:

Trong một bữa tối, và sau khi quỉ đã gieo vào lòng Yuđa Iscariôt, con của Simôn, cái ý định nộp Ngài, biết rằng Cha đã ban cho Ngài mọi sự trong tay, và Ngài đã xuất tự Thiên Chúa, và đang đi về cùng Thiên Chúa,  thì trong bữa tối ấy, Ngài đã chỗi dậy, bỏ áo xống đi, và lấy khăn thắt lưng mình.  Ðoạn Ngài đổ nước vào chậu, và bắt đầu rửa chân cho các môn đồ, cùng lấy khăn thắt lưng mình mà lau. Vậy Ngài đến cùng Simôm Phêrô. Ông mới nói với: "Thưa Ngài, Ngài mà lại rửa chân tôi?" Ðức Yêsu đáp lại: "Ðiều Ta làm, nay ngươi không biết, nhưng sau này ngươi sẽ hiểu"
Cẩu xin cho các anh chị em Dự Tòng cảm nhận được lòng yêu mến Thiên Chúa dành cho riêng cho mỗi anh chị, để mai này học được tâm tình nhu mì và phục vụ hiến dâng của Đấng Cứu Chuộc anh chị em sẽ ra đi và làm những điều này, để danh Chúa được cả sáng.
IMG_6719

Lập phép Thánh Thể (3 of 7)

Mathew 19:26-29:  Đương lúc họ ăn, thì Ðức Yêsu cầm lấy bánh và chúc tụng rồi bẻ ra, và ban cho họ, Ngài nói: "Hãy cầm lấy bánh mà ăn, này là mình Ta". Ðoạn cầm lấy chén và tạ ơn, Ngài ban cho họ mà rằng: "Hãy uống chén này hết thảy; Vì này là máu Ta, máu Giao Ước đổ ra nhiều người để nên ơn tha tội. Và Ta bảo các ngươi: từ nay Ta sẽ không còn uống đến hoa quả giống nho này nữa, cho đến này ấy, ngày Ta sẽ uống thứ mới với các ngươi trong Nước Cha Ta". IMG_6703

Ngày hôm nay các anh chị em Dự Tòng lần đầu tiên tham tự Bí Tích Thánh Thể, cực điểm của Đức Tin Công Giáo được cử hành trong ngày tĩnh tâm cuối cùng trong lớp học.  Bí Tích của tình yêu Chúa dành cho mỗi người đựơc mời dự bàn tiệc Thánh–Mensa Christi, từ bây giờ, cho đến ngày sau khi gặp thiên nhan Chúa.  Diễm phúc thay! 

Bữa Tiệc Ly, Bữa Tiệc với các Dự Tòng, Tuần Thánh Mar 2016 (2 of 7)

Mathew 19:17-19: Ngày thứ nhất Tuần Bánh không men, môn đồ đến gặp Ðức Yêsu mà rằng: "Thầy muốn chúng tôi dọn cho Thầy ăn lễ Vượt qua ở đâu?" Ngài nói: "Các ngươi hãy vào thành gặp ông kia, mà nói với ông: "Thầy bảo: Thời của Ta đã gần, Ta muốn cử hành lễ Vượt qua với môn đồ Ta ở nhà ngươi". Môn đồ đã làm như Ðức Yêsu truyền dạy họ, và họ đã dọn lễ Vượt qua.
Vì các anh chị em đây Ta chọn ở lại với Thầy, các anh chị em hãy làm việc này mà nhớ đến Ta, sắt son trong Đức Tin vào Chúa và Giáo Hội nhỏ bắt đầu trong phòng này.  Để mai này anh chị em sẽ được rửa tội, và ra đi với tâm tình này, anh chị em sẽ là ánh sáng của trần gian, ánh sáng trong sở làm, và trong gia đình, nhất là dưỡng dục con cái cho phải đạo Chúa dậy.
IMG_6701